Hơn 10.000 tỷ “cuồn cuộn” đổ vào thị trường, VnIndex tiến sát cột mốc 1.040 điểm nhờ nhóm dầu khí

Khối ngoại trong phiên hôm nay hoạt động khá sôi động, họ đẩy mạnh mua ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu HDB, VIC, DXG…

 

Mặc dù chịu áp lực chốt lời gia tăng về cuối phiên, tuy nhiên TTCK Việt Nam vẫn giữ vững sắc xanh và có thêm một ngày giao dịch tương đối thành công. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,55 điểm (0,44%) lên 1.038,11 điểm; Upcom-Index tăng 0,23 điểm (0,41%) lên 56,91 điểm và chỉ có Hnx-Index giảm nhẹ.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức rất cao, dòng tiền “cuồn cuộn” đổ vào thị trường với 468 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 10.530 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh lên tới 9.800 tỷ đồng, con số kỷ lục với TTCK Việt Nam.

Khối ngoại trong phiên hôm nay hoạt động khá sôi động, họ đẩy mạnh mua ròng hàng trăm tỷ đồng cổ phiếu HDB, VIC, DXG…

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu dầu khí mặc dù bị chốt lời khá mạnh, tuy nhiên lực cầu bắt đáy cũng không hề kém cạnh và điều này giúp các cổ phiếu tiếp tục duy trì đà bứt phá, thậm chí tăng trần như PVD, PVC.

Nhóm chứng khoán, ngân hàng sau chuỗi tăng điểm tích cực gần đây đã chững lại và có phiên biến động khá mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn hút tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm. Bộ đôi VIC, VRE đóng cửa đồng loạt tăng điểm, trong đó VRE có thời điểm tăng kịch trần. Tương tự, cặp đôi bán lẻ MWG, PNJ cũng tăng điểm tích cực sau chuỗi ngày giao dịch lình xình gần đây.

==============================================

Phiên giao dịch buổi sáng chứng kiến sự bùng nổ của toàn thị trường. Tạm dừng phiên giao dịch, VnIndex tăng 9,5 điểm (0,92%) lên 1.043,06 điểm; Hnx-Index tăng 0,38 điểm (0,31%) lên 122,52 điểm và Upcom-Index tăng 0,2 điểm (0,35%) lên 56,87 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 279 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 6.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí là tâm điểm chú ý trong phiên sáng nay khi hầu hết các mã đều tăng điểm, thậm chí tăng trần, hoặc gần trần như PVD, PVC, PVS, PVT…

Dòng tiền trong phiên sáng nay cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu thị trường, có thể kể tới như bất động sản (VNE, VCG, NVL, LCG, DIG, DXG, DLG…), chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS, CTS…) giúp các nhóm ngành này đồng loạt bứt phá.

Nhóm cổ phiếu thép cũng bứt phá khá tốt trong phiên sáng nay với HPG, HSG, NKG, POM, VGS, VIS…tăng mạnh.

=====================================

Trong đêm qua, giá dầu thế giới tăng vọt (WTI vượt mốc 63 USD/thùng, Brent lên sát 70 USD/thùng) đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, PXS, PVT… mở cửa phiên giao dịch sáng 10/1 đầy hứng khởi.

Cùng với dầu khí, chứng khoán cũng là nhóm đang thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm như SSI, HCM, VND, SHS, CTS… Việc TTCK bùng nổ đang khiến giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng vào nhóm cổ phiếu này. Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng sau vài phiên giao dịch khá tích cực gần đây đã chững lại và hầu hết giằng co quanh mốc tham chiếu.

 

Dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ cũng giúp các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng đồng loạt bứt phá, có thể kể tới như DIG, DRH, DXG, HBC, KBC, LCG, NBB, PDR, SCR, VNE, NLG,… Trong đó, SCR có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

Nhóm thép cũng là điểm nhấn trong buổi sáng nay với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, VGS, VIS, TLH, POM...

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VRE, VPB, PLX, VIC, VNM, BHN, REE, GAS…đang giao dịch khá tốt và điều này giúp đà tăng của thị trường được củng cố vững chắc.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 4,46 điểm (0,43%) lên 1.038,02 điểm, Hnx-Index tăng 0,01 điểm và Upcom-Index tăng 0,06 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với gần 3.000 tỷ đồng.

 

Minh Anh

Share

Facebook Comments Box